Một ngày hơn 2.000 lượt phương tiện đi qua Chốt kiểm soát dịch Tàu Ô

Thứ ba - 14/09/2021 14:27 630 0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong tình hình hiện nay, UBND huyện Hớn Quản đã có chỉ đạo về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, việc tăng cường thêm chốt chặn Tàu Ô nằm trên Quốc Lộ 13, thuộc thị trấn Tân Khai tiếp giáp với xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành được địa phương triển khai kịp thời nhằm kiểm soát người ra vào địa bàn huyện Hớn Quản.
Một ngày hơn 2.000 lượt phương tiện đi qua Chốt kiểm soát dịch Tàu Ô
Chốt kiểm dịch y tế liên ngành Tàu Ô trên địa bàn thị trấn Tân Khai là điểm chốt chặn y tế nằm trên trục giao thông huyết mạch chính của huyện Hớn Quản nên mật độ phương tiện và con người tham gia giao thông rất đông. 100% người và phương tiện qua đây đều được kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19.


Lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành dừng một phương tiện để kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định
 
Ghi nhận của chúng tôi, trong ngày 9-8, tại chốt kiểm soát liên ngành Tàu Ô (thị trấn Tân Khai), lực lượng làm nhiệm vụ đã chặn hơn 2.000 lượt phương tiện để thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển. Cũng trong khoảng thời gian này, cán bộ y tế đã tiến hành test nhanh kháng nguyên cho hơn 240 tài xế, phụ xe vận chuyển hàng hóa di chuyển vào địa phận huyện Hớn Quản.

Anh Kiều Tùng Minh, cán bộ Y tế tại chốt kiểm soát dịch cho biết: "Chúng tôi làm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế là đi từ vùng dịch về là chúng tôi đưa vào phòng cách li, theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Bình quân 1 ca trực trong 8 tiếng đồng hồ có khoảng gần 700 lượt phương tiện qua chốt, lực lượng làm nhiệm vụ phải làm việc liên tục, nghiêm túc. Dù chịu nhiều áp lực nhưng các cán bộ tại các chốt này vẫn đang làm việc hết mình và mong muốn người dân hãy tin tưởng, chia sẻ, đồng hành để sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid – 19”.


Anh Kiều Tùng Minh, nhân viên y tế huyện Hớn Quản lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên sàng lọc Covid-19 cho một tài xế khi qua chốt Tàu Ô

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19 tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, UBND huyện Hớn Quản đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào huyện; tăng cường bổ sung nhân lực, vật lực cho các chốt kiểm soát dịch bệnh tại địa phương, đảm bảo hoạt động 24/24 giờ; kiểm tra, kiểm soát 100% người và phương tiện vào địa bàn huyện Hớn Quản.

Đại úy Đỗ Đức Thanh, cán bộ công an huyện Hớn Quản cho biết: “Từ khi nhận nhiệm vụ, các chiến sĩ ở đây đều đã nhiều ngày không được về nhà. Người nhiều nhất đã ở đây gần 1 tháng, người ít cũng đã 1, 2 tuần. Đa số anh em ở đây đều có gia đình, con nhỏ. Vì nhiệm vụ được phân công, anh em chỉ biết động viên nhau cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để sớm trở về”.

Đại úy Đỗ Đức Thanh, cán bộ công an huyện Hớn Quản tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của 1 tài xế khi lưu thông qua chốt kiểm dịch Tàu Ô

Không chỉ có việc phải xa gia đình, con nhỏ. Cái khó khăn vất vả nhất đối với lực lượng tại chốt là về thời tiết, nắng gay gắt và nóng. Rồi mưa to, gió giông, nhiều đồng chí làm nhiệm vụ ở ngoài thậm chí mưa tạt ướt hết. Để đảm bảo cho công tác kiểm soát phòng chống dịch, lực lượng làm nhiệm vụ phải cố gắng thực hiện hết tua trực để thay ca vào nghỉ thay quần áo.

Dù gian nan nhưng các chiến sĩ làm nhiệm vụ biết rõ mình là những phòng tuyến, chốt chặn quan trọng, là lực lượng tuyến đầu chống đại dịch; luôn sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao, “Vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ”.

Anh Đào Xuân Nguyên đang kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống dịch theo quy định tại Chốt kiểm dịch liên ngành Tàu Ô

Nguyễn Quang Đức
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

258/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 29/03/2023

lượt xem: 561 | lượt tải:76

925/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 20/11/2022

lượt xem: 581 | lượt tải:114

461/SYT-NVY

461/SYT-NVY

Thời gian đăng: 18/03/2019

lượt xem: 2060 | lượt tải:0
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây