Công Đoàn ngành Y tế: Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2019

Chủ nhật - 28/04/2019 07:39 605 0
Trong 3 ngày từ 24 đến 26-4, tại thị xã Bình Long, Công đoàn ngành y tế tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho hơn 50 học viên là cán bộ chuyên trách của 5 công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành gồm: Bù Đốp, Lộc Ninh, Hớn Quản, Chơn Thành và thị xã Bình Long.
Công Đoàn ngành Y tế: Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2019
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch Công đoàn Y tế tỉnh chia sẻ: Trong thời gian qua, Công đoàn Y tế Bình Phước đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả toàn diện công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động trong lĩnh vực Y tế. Trong đó, tập trung vào 03 khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam là đổi mới về công tác tổ chức, đẩy mạnh công tác truyền thông, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có trình độ đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới. 
Tại hội nghị, các học viên được các giảng viên của Công đoàn ngành Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước truyền đạt về phương pháp, kỹ năng nghiệp vụ công đoàn với 08 chuyên đề: Vị trí, vai trò, tính chất, chức năng và nguyên tắc hoạt động của Công đoàn Việt Nam; Nội dung, phương pháp hoạt động của cán bộ công đoàn cơ sở; Công tác phát triển đoàn viên; Công tác nữ công; Hoạt động của ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở; Tổ chức hoạt động của ban thanh tra nhân dân; Công tác tài chính và kỹ thuật soạn thảo văn bản công đoàn.
h42
Nữ học viên chụp hình lưu niệm với đồng chí:
Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế sau khi kết thúc khóa học


Qua đợt tập huấn lần này sẽ góp phần trang bị cho cán bộ công đoàn cơ sở các đơn vị những kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở tại những đơn vị mình phụ trách. Đồng thời góp phần giúp CĐCS ngành Y tế  phát huy thế mạnh sẵn có, không ngừng củng cố chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng công tác, nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS. Bên cạnh đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có trình độ, năng lực, nhanh nhạy với cơ chế mới, có nội dung và phương pháp hoạt động khoa học, bảo vệ được lợi ích của người lao động là yêu cầu đặt ra hết sức cần thiết, có ý nghĩa quyết định đến nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn ngành Y tế nói riêng.
Nguyễn Quang Đức
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

258/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 29/03/2023

lượt xem: 561 | lượt tải:76

925/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 20/11/2022

lượt xem: 581 | lượt tải:114

461/SYT-NVY

461/SYT-NVY

Thời gian đăng: 18/03/2019

lượt xem: 2060 | lượt tải:0
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây