Hớn Quản: 5 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4 người trong một gia đình

Thứ tư - 28/07/2021 23:42 2.154 0
Ngày 28-7, CDC tỉnh Bình Phước thông báo, qua xét nghiệm PCR khẳng định, huyện Hớn Quản ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4 trường hợp trong cộng đồng cùng một gia đình, trường hợp còn lại là F1 đã được cách ly từ trước.
Hớn Quản: 5 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4 người trong một gia đình
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là trên địa bàn xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản đã chỉ đạo Trung tâm Y tế (TTYT) huyện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng (mẫu gộp 10) cho người dân địa phương.

Thông qua xét nghiệm PCR để khẳng định, ngày 28-7, CDC tỉnh Bình Phước đã thông báo huyện Hớn Quản ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Trong đó có 4 trường hợp trong cùng một gia đình gồm: 2 vợ chồng chị N.T.B.T, sinh năm 1979 và anh N.V.Đ, sinh năm 1980, (cả 2 vợ chồng đều làm nghề kinh doanh, buôn bán); cháu N.V.N, sinh năm 2007, (con vợ chồng chị T); bà T.T.M, sinh năm 1960 (mẹ chị T). Cả 4 trường hợp này đều phát hiện thông qua xét nghiệm cộng đồng, hiện các ngành chức năng đang điều tra dịch tễ, khoanh vùng truy vết dập dịch.

Trường hợp còn lại là chị: N.T.N, sinh năm 1990, nghề nghiệp: Kinh doanh tiệm thuốc tây, là F1 được cách ly trước đó. Chị N là F1 có tiếp xúc gần với bệnh nhân C.V.B, sinh năm 1962 (là trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đã được CDC tỉnh công bố vào ngày 25-7). Cả 5 trường hợp nhiễm bệnh đều có hộ khẩu thường trú tại ấp Sở Xiêm, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản.

Ngay trong chiều 28-7, huyện Hớn Quản đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc khoanh vùng dập dịch, phun khử khuẩn các điểm liên quan, tiến hành điều tra truy vết. Đến 15 giờ cùng ngày, qua truy vết, lực lượng làm nhiệm vụ bước đầu điều tra, rà soát được 22 trường hợp F1, đưa đi cách ly y tế tập trung theo quy định.

Chiều cùng ngày, Lực lượng Quân sự huyện dùng xe chuyên dụng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ ấp Sở Xiêm, nhà ở của 5 trường hợp nhiễm bệnh, các điểm liên quan đến các ca nhiễm. Trung tâm Y tế huyện đã vận chuyển 5 bệnh nhân về khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại đơn vị. 

Hiện tại, các ngành chức năng đang tiếp tục vào cuộc khoanh vùng, dập dịch, tiến hành điều tra truy vết, phun khử khuẩn diện rộng và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân xã Tân Hưng. Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch Covid-19. Huyện Hớn Quản đã huy động toàn bộ nhân lực y tế, Công an, Quân sự, đoàn viên Huyện Đoàn cùng với địa phương xã Tân Hưng tập trung vào công tác phòng, chống dịch. Ngay trong ngày, địa phương đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ chia lửa của 52 y bác sĩ, nhân viên y tế đến từ đơn vị bạn, trong đó: CDC tỉnh Bình Phước 25 người,TTYT Lộc Ninh 23 người, TTYT Chơn Thành 12 người; Bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long 2 người.

Hiện tại, Huyện Hớn Quản cùng các đơn vị bạn tiếp tục điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng cho người dân xã Tân Hưng. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hớn Quản yêu cầu người dân hợp tác, giữ bình tĩnh, không hoang mang lo lắng. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế và Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để cùng với địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh.


Lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời đường vào ấp Sở Xiêm, xã Tân Hưng ngày 25-7 khi có một gia đình 8 người nhiễm SARS-CoV-2

Đưa 1 trường hợp F1 liên quan đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung.

Lực lượng Quân đội tiến hành phun khử khuẩn đường vào chợ Tân HưngCDC tỉnh Bình Phước hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng cho người dân xã Tân Hưng.

Đội xe tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Phước hỗ trợ vận chuyển đội lấy mẫu xuống các ấp, sóc trên địa bàn xã Tân Hưng.

Nguyễn Quang Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

258/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 29/03/2023

lượt xem: 561 | lượt tải:76

925/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 20/11/2022

lượt xem: 581 | lượt tải:114

461/SYT-NVY

461/SYT-NVY

Thời gian đăng: 18/03/2019

lượt xem: 2060 | lượt tải:0
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây