Hớn Quản: 8 trường hợp trong một gia đình nhiễm SARS-CoV-2.

Thứ hai - 26/07/2021 03:19 1.303 0
Rạng sáng ngày 26-7, CDC tỉnh Bình Phước thông báo, qua xét nghiệm PCR khẳng định, huyện Hớn Quản ghi nhận thêm Tám trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong một gia đình có yếu tố dịch tễ liên quan đến tỉnh Bình Dương.
Hớn Quản: 8 trường hợp trong một gia đình nhiễm SARS-CoV-2.
Cả 8 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong một gia đình, có hộ khẩu thường trú tại ấp Sở Xiêm, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản.

Theo thông tin ban đầu, chị C.T.T.N, sinh năm 1993, là F1 của B.V.T, sinh năm 1990, cư ngụ tại tổ 8, ấp Lòng Hồ, xã Tân Hưng (ca nhiễm Covid-19 đã được CDC tỉnh công bố vào ngày 25-7). Anh T. là công nhân trở về từ Bình Dương từ ngày 18-7, có đến trạm Y tế khai báo, cùng ngày được UBND xã Tân Hưng ban hành Quyết định cách ly tại nhà. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đêm 23-7, anh T được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hớn Quản đưa đi cách ly tập trung tại Trường Mầm Non xã Tân Hưng.

Thời gian anh T. cách ly tại nhà, chị N. có đến nhà và tiếp xúc với anh T và những người thân trong gia đình của anh này. Sau khi anh T. được xác định đã nhiễm SARS-CoV-2, ngày 25-7, chị N trở thành F1 và được các ngành chức năng đưa đi cách ly y tế tập trung tại Trường Mầm Non xã Tân Hưng.

Chiều cùng ngày, thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho các trường hợp F1, qua test nhanh kháng nguyên đã phát hiện chị N. dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế huyện tiếp tục lấy các mẫu xét nghiệm cho những người tiếp xúc với chị N. trước đó gồm: C.T.K.C, sinh năm 1992 (chị gái N ở nhà kế bên); H.V.V, sinh năm 1988 (chồng chị C); H.C.T.T.H, sinh năm 2010; H.M.V.P, sinh năm 2012 (cả hai đều là con của chị C); L.T.L, sinh năm 2018 (cháu của chị C); H.V.L; sinh năm 1964 (bố chồng chị C) và N.T.H.N (bà nội C). Qua test nhanh kháng nguyên sàng lọc, cả 7 trường hợp trong cùng một gia đình trên đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. (Các trường hợp này do không tiếp xúc trực tiếp với anh B.V.T, người trở về từ Bình Dương bị nhiễm Covid-19 đã công bố trước đó, theo quy định thì các trường hợp trên là F2 của B.V.T và là F1 của C.T.K.N.).

Tất cả 8 mẫu test nhanh dương tính, Trung tâm Y tế huyện đã chuyển mẫu cho CDC Bình Phước làm xét nghiệm khẳng định. Rạng sáng ngày 26-7, qua xét nghiệm PCR , CDC Bình Phước thông báo, cả 8 trường hợp trên đều dương tính với SARS-CoV-2.
 
Sau khi nhận được kết quả, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hớn Quản đã chỉ đạo các ngành chức năng nhanh chống vào cuộc điều tra, truy vết. Đồng thời tiến hành phong tỏa tạm thời ấp Sở Xiêm (xã Tân Hưng) để các ngành chức năng vào cuộc khoanh vùng dập dịch, phun khử khuẩn các điểm liên quan, tiến hành điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân địa phương.
Đến sáng ngày 26-7, qua truy vết, lực lượng làm nhiệm vụ bước đầu điều tra, rà soát được 25 trường hợp F1, đưa đi cách ly y tế tập trung theo quy định tại Trường Mầm Non Tân Khai B; 75 trường hợp F2 đã được UBND xã Tân Hưng ban hành Quyết định cách ly tại nhà theo quy định, có sự giám sát của các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương.

Rạng sáng cùng ngày, TTYT huyện đã dùng xe chuyên dụng đưa 8 bệnh nhân (1 ở từ khu cách ly Trường Mầm non Tân Hưng, 7 tại nhà của đối tượng ấp Sở xiêm, xã Tân Hưng) về khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện. Đồng thời tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ Khu cách ly Trường Mầm non xã Tân Hưng, toàn bộ ấp Sở Xiêm và các điểm liên quan đến các ca nhiễm.

Hiện tại, các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng cho những điểm cách ly và phong tỏa còn lại. Công tác phòng, chống dịch đang nằm trong tầm kiểm soát. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hớn Quản yêu cầu người dân hợp tác, giữ bình tĩnh, không hoang mang lo lắng. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế và Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để cùng với địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh.


Lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành phong tỏa tạm thời đường vào ấp Sở Xiêm, xã Tân Hưng


Đưa 1 trường hợp F0 về cách ly, điều trị tại khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện.
 

Lực lượng Quân đội tiến hành phun khử khuẩn Trường Mầm non Tân Hưng, Trạm Y tế Tân Hưng.Lực lượng Y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ấp Sở Xiêm, xã Tân Hưng trong đêm.

Nguyễn Quang Đức
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

258/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 29/03/2023

lượt xem: 553 | lượt tải:76

925/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 20/11/2022

lượt xem: 576 | lượt tải:114

461/SYT-NVY

461/SYT-NVY

Thời gian đăng: 18/03/2019

lượt xem: 2048 | lượt tải:0
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây