Hớn Quản: Đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Thứ tư - 12/08/2020 03:45 769 0
Trong 3 ngày từ ngày 08 – 10/8/2020, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra trên toàn quốc. Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Hớn Quản, ngành Y tế đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện, đảm bảo an toàn về y tế cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Hớn Quản: Đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2020
Tại huyện Hớn Quản sẽ có 2 điểm thi là: Trường THPT Trần Phú, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh với hàng trăm thí sinh, cán bộ chỉ đạo, coi thi, bảo vệ và phục vụ thi. Để đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh, cán bộ phục vụ kỳ thi, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong tình hình mới; ngành Y tế huyện đã chủ động tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng tại tất cả các điểm thi trên địa bàn huyện trước kỳ thi diễn ra, đồng thời trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết phòng chống dịch Covid-19 phục vụ cho kỳ thi.

Đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã tiến hành khử trùng nước tại các cơ sở nhà trường, cơ sở dịch vụ ăn uống phục vụ các điểm thi. Tư vấn cho các cơ sở thực phẩm phục vụ tại các điểm thi lựa chọn thực đơn phù hợp và an toàn.  Các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống phục vụ các điểm thi làm cam kết đảm bảo ATVSTP. Kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm phục vụ tại các điểm thi. Khám sức khỏe cho các nhân viên phục vụ ăn uống của cơ sở dịch vụ ăn uống phục vụ các điểm thi; Kiểm tra nguồn gốc thực phẩm. Lấy mẫu làm xét nghiệm, lưu tất cả các mẫu thức ăn trong vòng 24h.

Bên cạnh đó ngành y tế còn đảm bảo đầy đủ nguồn nhân lực thầy thuốc chăm sóc sức khoẻ cho học sinh, giám thị, cán bộ Hội đồng coi thi, nhân viên phục vụ. Chuẩn bị đầy đủ thuốc, máy đo than nhiệt, khẩu trang y tế, trang thiết bị cấp cứu. Phương tiện vận chuyển người bệnh. Cập nhật thường xuyên về tình hình và các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn và thông báo tới các Hội đồng thi tại địa phương biết để chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các thí sinh, cán bộ, nhân viên phục vụ kì thi THPT quốc gia năm 2020 đều được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi đi đến và rời khỏi điểm thi, trong thời gian ở tại điểm thi, bước vào phòng thi theo khuyến cáo của ngành y tế để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng với đó, ngành Y tế huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục sức khoẻ cho học sinh và phụ huynh học sinh biết cách tự chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ trong mùa dịch Covid - 19, dịch bệnh bạch hầu, vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống, phòng chống dịch tiêu chảy cấp, dịch sốt xuất huyết, dịch cúm và một số dịch bệnh khác…
Một số hình ảnh đội ngũ Y, bác sĩ TTYT huyện Hớn Quản làm nhiệm vụ tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.
 


Quỳnh Anh

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

258/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 29/03/2023

lượt xem: 561 | lượt tải:76

925/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 20/11/2022

lượt xem: 581 | lượt tải:114

461/SYT-NVY

461/SYT-NVY

Thời gian đăng: 18/03/2019

lượt xem: 2060 | lượt tải:0
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây