Hớn Quản: Khánh thành và đưa vào sử dụng bếp ăn tình thương

Thứ hai - 30/09/2019 05:44 769 0
Ngày 25/9, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Hớn Quản tổ chức lễ bàn giao và đưa vào sử dụng bếp cơm tình thương đặt tại trụ sở Trung tâm Y tế huyện.
Hớn Quản: Khánh thành và đưa vào sử dụng bếp ăn tình thương
Sau hơn 1 tháng thi công, Bếp ăn tình thương tại TTYT huyện Hớn Quản đã được khánh thành và đưa vào sử dụng. Công trình có qui mô nhà cấp 4, diện tích rộng 70m2, khang trang, thoáng mát, mái lợp tôn, tường xây tô, cửa sắt lắp kính, nền lát gạch men, ốp gạch tường trong. Bếp cũng được trang bị các thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn chế biến công nghiệp như hệ thống bếp gas, nồi cơm điện, bếp điện từ, các dụng cụ chế biến thức ăn...
h31Ông Nguyễn Văn Kiện, Phó Ban Dân vận Huyện ủy trao Quyết định trao tặng “Bếp ăn tình thương” cho ông Trần Đình Tuấn, giám đốc Trung tâm Y tế Hớn Quản

Tổng kinh phí xây dựng là hơn 155 triệu đồng, trong đó, UBND huyện Hớn Quản hỗ trợ 100 triệu đồng, Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản hỗ trợ 12,5 triệu đồng, gia đình ông Trần Đình Tuấn – giám đốc Trung tâm Y tế 10 triệu đồng, Gia đình bà Nguyễn Thị Kim Mai – thị trấn Tân Khai ủng hộ 5 triệu đồng. Số kinh phí 28 triệu đồng còn lại được Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện và Trung tâm Y tế vận động các nhà tài trợ, nhà hảo tâm hỗ trợ.
Bếp cơm tình thương huyện Hớn Quản được xây dựng nhằm phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, khơi dậy lòng nhân ái, chung tay giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Chia sẻ phần nào khó khăn trong cuộc sống, giảm bớt gánh nặng về vật chất cho bệnh nhân nghèo.
Tại lễ khánh thành, các đại biểu đã quyên góp 5 triệu đồng tiền mặt và nhiều hiện vật như gạo, dầu ăn, nước mắm…cho bếp để phục vụ cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đến điều trị tại Trung tâm Y tế Hớn Quản.
h32Đại diện Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Hớn Quản cho các tổ chức cá nhân đã ủng hộ cho bếp ăn tình thương.
Quỳnh Anh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

258/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 29/03/2023

lượt xem: 552 | lượt tải:76

925/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 20/11/2022

lượt xem: 575 | lượt tải:114

461/SYT-NVY

461/SYT-NVY

Thời gian đăng: 18/03/2019

lượt xem: 2047 | lượt tải:0
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây