Hớn Quản: Tập huấn lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và kỹ thuật làm test nhanh Covid-19 cho những đối tượng hành nghề Y tế tư nhân

Thứ hai - 05/07/2021 23:51 906 0
Ngày 6/7, Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản tổ chức lớp tập huấn lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và kỹ thuật làm test nhanh Covid-19 cho 15 đối tượng hành nghề Y tế tư nhân tại địa phương.
Hớn Quản: Tập huấn lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và kỹ thuật làm test nhanh Covid-19 cho những đối tượng hành nghề Y tế tư nhân
Tại buổi tập huấn, cán bộ y tế Trung tâm Y tế huyện đã trực tiếp hướng dẫn cán bộ y tế các kỹ thuật lấy mẫu theo đúng quy trình, hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu và sử dụng bộ chẩn đoán xét nghiệm test nhanh để sàng lọc cho đối tượng có nguy cơ nhiễm Covid-19 tại cộng đồng; hướng dẫn lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển bệnh phẩm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

 

Hướng dẫn học viên cách lấy dịch ở mũi

Bên cạnh đó các học viên còn được hướng dẫn trực tiếp các kỹ thuật sử dụng trang phục bảo hộ trong phòng chống dịch và thực hành cách mặc, cởi đồ bảo hộ. Cách khoanh vùng dập dịch, các kỹ năng điều tra truy vết.
 
Các nội dung tập huấn được Khoa kiểm soát bệnh tật tỉnh – Trung tâm Y tế huyện biên soạn bám sát các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế gắn với các hoạt động thực tế, vận dụng tình huống cụ thể. Sau tập huấn, học viên sẽ nắm vững được các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, thường xuyên cập nhật kiến thức mới, diễn biến dịch, sẵn sàng điều động, đáp ứng nhiệm vụ khẩn cấp khi dịch bùng phát và khi có yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hớn Quản.


Hướng dẫn học viên cách lấy dịch ở họng

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản cũng đã tổ chức tập huấn phòng chống dịch và nâng cao năng lực điều trị Covid-19 cho nhân viên y tế các Trạm Y tế các xã, thị trấn,  các Khoa, Phòng chức năng của đơn vị và Phòng khám Đa khoa Tâm An Phước.


Hướng dẫn học viên cách bảo quản mẫu

Thông qua lớp tập huấn nhằm đảm bảo lực lượng y tế tại chỗ tại địa phương, nhằm đáp ứng được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm nhanh, số lượng mẫu xét nghiệm lớn khi cần khoanh vùng dập dịch. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực tại chỗ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương và hỗ trợ các đơn vị bạn khi cần thiết.
 
Một số hình ảnh tại buổi tập  huấn

Nguyễn Quang Đức
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

258/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 29/03/2023

lượt xem: 561 | lượt tải:76

925/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 20/11/2022

lượt xem: 581 | lượt tải:114

461/SYT-NVY

461/SYT-NVY

Thời gian đăng: 18/03/2019

lượt xem: 2061 | lượt tải:0
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây