Hớn Quản: Tập huấn về an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Chủ nhật - 22/09/2019 21:45 1.126 0
Trong 2 ngày 15 và 16/9/2019, Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước tổ chức tập huấn "Kiến thức An toàn thực phẩm" cho hơn 200 học viên là người quản lý, người chế biến, kinh doanh các dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Hớn Quản.
Hớn Quản: Tập huấn về an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Tại lớp tập huấn, các học viên được Báo cáo viên của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước truyền đạt và phổ biến các kiến thức chung về thực phẩm như: Các khái niệm cơ bản có liên quan đến thực phẩm, mối nguy và các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm, các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm và cơ bản nắm được các quy định pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm như: Luật An toàn thực phẩm và các Nghị định liên quan (Nghị định số 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 08/2018/NĐ-CP sửa đổi một số nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương).
h24
Báo cáo viên: Bùi Thái Lệ Khương - Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước phổ biến những nội quy và quy chế của khóa học.
Ngoài ra, các học viên còn được báo cáo viên hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; thẩm quyền, hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; phổ biến kiến thức về thương hiệu và các yếu tố cấu thành thương hiệu; xây dựng thương hiệu của các doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam; hàng giả, hàng thật; thảo luận, giải đáp thắc mắc của các học viên giúp cho các học viên tham gia tập huấn nâng cao nhận thức đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
h25
Báo cáo viên: Trương Thị Phương Thúy - Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước truyền đạt những kiến thức ATTP cho học viên tại khóa tập huấn
Trong thời gian tập huấn, các học viên tham gia đầy đủ, đúng thành phần, nội dung bài giảng được các học viên nắm bắt và thảo luận sôi nổi. Kết thúc khóa tập huấn, các tiểu thương kinh doanh thực phẩm, chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh các dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Hớn Quản được làm bài kiểm tra xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, được xếp loại đánh giá và trao Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. 
h26Hình ảnh học viên tham gia  khóa tập huấn ATTP năm 2019
  Hiền Lương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

258/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 29/03/2023

lượt xem: 552 | lượt tải:76

925/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 20/11/2022

lượt xem: 575 | lượt tải:114

461/SYT-NVY

461/SYT-NVY

Thời gian đăng: 18/03/2019

lượt xem: 2048 | lượt tải:0
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây