Nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Chủ nhật - 22/09/2019 21:49 2.063 0
Nhằm giúp các em học sinh đang trong độ tuổi trưởng thành hiểu biết về các vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên, sáng 20/9/2019, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em học sinh trường THPT Trần Phú, huyện Hớn Quản.
Nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên
Tại buổi nói chuyện chuyên đề, các em được Bác sĩ CK.I – Vũ Thanh Tam, Phó Chi cục Trưởng, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bình Phước cung cấp cho các em một số kiến thức, kỹ năng sống về giới tính, sức khỏe sinh sản, về tình bạn, tình yêu, những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, các nguy cơ mang thai tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai hiện đại… Giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, đồng thời tạo thời cơ thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra các em còn được cung cấp một số kiến thức thức cơ bản về phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS và tác hại của các loại ma túy.
h28Các em học sinh Trường THPT Trần Phú tham dự buổi nói chuyện chuyên đề

Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên là một trong những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực và tương lai của giống nòi. Vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên được Bộ Y tế xác định là một nội dung ưu tiên trong chiến lược dân số - sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011-2020. Bộ Y tế cũng đã ban hành Quyết định số 906/QĐ-BYT ngày 15-3-2017 phê duyệt Đề án Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ dân số - kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên, thanh niên giai đoạn 2016-2020; đồng thời phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam… triển khai chương trình giáo dục dân số - sức khỏe sinh sản, giới và bình đẳng giới trong nhà trường với các hoạt động cụ thể như: “Góc thân thiện cho học sinh”, “Kịch tương tác cho vị thành niên, thanh niên”; các mô hình “Góc thân thiện cho thanh niên công nhân”, “Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản trong công nhân lao động”…
h29Bác sĩ CKI. Vũ Thanh Tam, Phó Chi cục Trưởng, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bình Phước trình bày chuyên đề tại Trường THPT Trần Phú – Hớn Quản
Việc giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho vị thành niên, thanh niên hiện nay là điều hết sức cần thiết. Thông qua buổi nói chuyện sẽ phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức đoàn, đoàn viên thanh niên tham gia vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường. Đồng thời, giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, tạo thời cơ thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
Thảo Nguyên
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

258/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 29/03/2023

lượt xem: 552 | lượt tải:76

925/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 20/11/2022

lượt xem: 575 | lượt tải:114

461/SYT-NVY

461/SYT-NVY

Thời gian đăng: 18/03/2019

lượt xem: 2048 | lượt tải:0
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây