Nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh

Thứ hai - 21/10/2019 00:06 1.966 0
Ngày 3/10/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Hớn Quản, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Y tế Hớn Quản tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh cho các trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể của huyện, trưởng Ban chỉ đạo công tác Y tế - dân số các xã, thị trấn, đội ngũ cộng tác viên dân số và những người làm công tác chuyên môn cùng tham dự.
Nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh
h1Báo cáo viên Chi cục Dân số - KHHGĐ trình bày chuyên đề tại buổi nói chuyện
Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh truyền đạt những nội dung về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; nguyên nhân và hệ lụy; những giải pháp can thiệp để ứng phó với tình trạng mất cân bằng giới tính hiện nay.
Thực tế cho thấy, mất cân bằng giới tính khi sinh dẫn tới hậu quả nghiêm trọng đối với phát triển kinh tế xã hội của đất nước và ảnh hưởng tới cuộc sống của phụ nữ, nam giới, gia đình và cộng đồng. Số lượng nam giới không có khả năng kết hôn tăng; gia tăng tình trạng bất bình đẳng giới; nhiều phụ nữ có thể phải kết hôn sớm; tỷ lệ ly hôn và tái hôn của phụ nữ sẽ tăng cao…Vì vậy, việc can thiệp để giảm tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh góp phần quan trọng nâng cao chất lượng dân số.
h2Bà Nguyễn Thị Thủy Tiên, đại diện Phòng Dân số - KHHGĐ phát biểu khai mạc

Qua buổi nói chuyện chuyên đề nhằm cung cấp những kiến thức, thông tin cơ bản về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, các nhà quản lý, đội ngũ cộng tác viên dân số, cán bộ y tế cơ sở. Từ đó, mở rộng công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao hiểu biết về hậu quả và hệ lụy của việc mất cân bằng giới tính khi sinh trong giai đoạn hiện nay; xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử về giới tính, tạo điều kiện cho nữ giới chủ động thực hiện chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và tiếp cận bình đẳng về giáo dục, đào tạo, nâng cao trình độ, các hoạt động xã hội.

Quỳnh Anh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

258/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 29/03/2023

lượt xem: 561 | lượt tải:76

925/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 20/11/2022

lượt xem: 581 | lượt tải:114

461/SYT-NVY

461/SYT-NVY

Thời gian đăng: 18/03/2019

lượt xem: 2061 | lượt tải:0
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây