Trung tâm Y tế Hớn Quản: Tạm dừng tiếp nhận người bệnh, tập trung vào điều trị bệnh nhân Covid-19

Thứ ba - 27/07/2021 02:33 4.107 0
Trước tình hình diễn tiến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Huyện Hớn Quản vừa có chỉ đạo Trung tâm Y tế (TTYT) huyện tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân để tập trung vào công tác khám và điều trị bệnh nhân Covid-19
Trung tâm Y tế Hớn Quản: Tạm dừng tiếp nhận người bệnh, tập trung vào điều trị bệnh nhân Covid-19
Sáng ngày 27-7, ông Trần Đình Tuấn, Giám đốc TTYT huyện Hớn Quản cho biết: TTYT huyện tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị kể từ 15 giờ ngày 26-7 để sắp xếp lại nguồn nhân lực; các khoa phòng chuyên môn; chuẩn bị các phương tiện, trang thiếp bị, vật tư y tế phục vụ cho công tác khám và điều trị bệnh nhân Covid-19.

TTYT Hớn Quản trước giờ chuyển đổi công năng từ khám chữa bệnh thông thường sang điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

Ngay sau khi có chỉ đạo của Huyện Uỷ, Uỷ ban Nhân dân huyện. Trong chiều và đêm 26-7, TTYT đã giải quyết thủ tục xuất viện, chuyển viện theo yêu cầu của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Trung tâm. Đến 22 giờ cùng ngày, mọi thủ tục xuất viện, chuyển viện cho bệnh nhân về cơ bản đã được hoàn tất, những ai không có nhiệm vụ liên quan đều phải rời khỏi TTYT trước giờ chuyển đổi công năng khám chữa bệnh thông thường sang điều trị bệnh nhân Covid-19.


Bà: Nguyễn Thị Xuân Hòa (bìa phải), TUV – Bí thư Huyện Uỷ Hớn Quản đi khảo sát công tác chuẩn bị khu điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại TTYT huyện

Công tác Y tế dự phòng, các hoạt động hành chính thường ngày của đơn vị trong thời gian này tạm thời được chuyển về Trạm Y tế thị trấn Tân Khai để làm việc bình thường. Hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện được chuyển đến Bệnh viện Cao su Bình Long (phường Phú Đức thị xã Bình Long) và các Bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian TTYT tạm ngừng hoạt động, công tác khám, chữa bệnh tại 13 trạm y tế xã, thị trấn vẫn tiếp tục thực hiện.
Đến thời điểm hiện tại, huyện Hớn Quản ghi nhận 16 trường hợp nhiễm Covid-19 đang điều trị tại TTYT huyện, trong đó: 1 trường hợp là phụ nữ mang thai 6 tháng tuổi, 3 trẻ em từ 3 đến 11 tuổi; một cụ già 96 tuổi, còn lại 11 trường hợp có độ tuổi từ 20 đến 65 tuổi.


BS.CKI: Trần Đình Tuấn (phía trước), Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đi khảo sát giường bệnh chuẩn bị sẵn sàng cho việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, TTYT huyện Hớn Quản đã trưng dụng toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiếp bị y tế, tổ phục vụ hậu cần cùng với 30 Y bác sĩ, điều dưỡng phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân. Hiện tại TTYT huyện dự kiến chuẩn bị sẵn 50 giường bệnh để đón tiếp bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, tùy vào tình hình thực tế của dịch bệnh tại địa phương, đơn vị có thể điều chỉnh tăng số giường bệnh và nguồn nhân lực phục vụ cho công tác khám, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Nguyễn Quang Đức
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

258/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 29/03/2023

lượt xem: 561 | lượt tải:76

925/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 20/11/2022

lượt xem: 581 | lượt tải:114

461/SYT-NVY

461/SYT-NVY

Thời gian đăng: 18/03/2019

lượt xem: 2061 | lượt tải:0
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây