Hớn Quản: 40 phụ nữ được hỗ trợ kinh phí cấy que tránh thai

Chủ nhật - 08/11/2020 12:40 2.643 0
Ngày 5/11/2020, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Bình Phước, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Tổ chức Marie Stopes International Việt Nam (MSIVN), Trung tâm Sức khỏe sinh sản cộng đồng (VNCRH Bình Phước) tổ chức buổi truyền thông tư vấn và cung cấp dịch vụ cấy que tránh thai Femplant ưu đãi cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có thu nhập thấp trên địa bàn huyện Hớn Quản.
Hớn Quản: 40 phụ nữ được hỗ trợ kinh phí cấy que tránh thai
Trong những năm trở lại đây, huyện Hớn Quản luôn xác định mục tiêu chính trong công tác DS-KHHGÐ vẫn là giảm sinh bền vững. Bên cạnh việc tuyên truyền, vận động người dân sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, việc cấy que tránh thai cũng được ngành Y tế khuyến khích người dân sử dụng.
Cấy que tránh thai là một biện pháp tránh thai ưu việt, an toàn và hiệu quả cao, phù hợp với người dân miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thời hạn sử dụng từ 3 – 4 năm. Biện pháp này được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên, để cấy một que tránh thai, mỗi đối tượng thực hiện phải mất từ 2 – 3 triệu đồng (chủ yếu do các dịch vụ y tế tư nhân cung cấp).
Đối tượng cấy que tránh thai được đội ngũ y, bác sĩ tư vấn trước khi được cung cấp dịch vụ tại TTYT Hớn Quản
Để người dân tiếp cận dịch vụ ưu đãi nhất, vừa qua Trung tâm Y tế Hớn Quản phối hợp với Tổ chức Mariestopes International Việt Nam (MSIVN), Trung tâm Sức khỏe sinh sản cộng đồng (MSI Bình Phước) hỗ trợ cung cấp dịch vụ KHHGÐ cho người dân vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện, nhằm giảm tỷ suất sinh, nâng cao chất lượng dân số.
Chỉ trong sáng 5/11/2020, tại Trung tâm Y tế Hớn Quản, lớp đào tạo tập huấn cấy que tránh thai Implanon cho đội ngũ y, bác sĩ, cử nhân hộ sinh ở các Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Phước, do Bác sĩ Nguyễn Văn Nam, Đội trưởng đội đảm bảo chất lượng lâm sàng (MSI) là giảng viên đã đến tư vấn, siêu âm, khám sàng lọc cho hơn 60 đối tượng khách hàng; thực hiện dịch vụ cấy que tránh thai cho 40 đối tượng phụ nữ nghèo, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Trong đợt thực hiện dịch vụ lần này, mỗi đối tượng là khách hàng được Tổ chức Mariestopes International Việt Nam hỗ trợ chi phí dịch vụ 500.000đồng/khách hàng; chi phí đi lại 100.000đồng; thuốc uống sau cấy; Tets thử thai, khách hàng chỉ đóng 900.000đồng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình thúc đẩy sử dụng các biện pháp tránh thai lâu dài và vĩnh viễn, cũng là dịp để người dân tiếp cận với các biện pháp tránh thai hiện đại, hiểu được lợi ích của KHHGÐ.
Một số hình ảnh buổi cung cấp dịch vụ que cấy tránh thai tại TTYT Hớn Quản
Quỳnh Anh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

258/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 29/03/2023

lượt xem: 561 | lượt tải:76

925/TTYT

Mời chào giá

Thời gian đăng: 20/11/2022

lượt xem: 581 | lượt tải:114

461/SYT-NVY

461/SYT-NVY

Thời gian đăng: 18/03/2019

lượt xem: 2061 | lượt tải:0
Liên kết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây